... Xin tư cách lưu trú | 株式会社Kizuna

Xin tư cách lưu trú

150705280827_TP_V

Trường hợp trẻ em đã sinh ra tại Nhật và không có quốc tịch Nhật mà muốn ở lại Nhật thì phải đến sở quản lý nhập cảnh địa phương thuộc nơi ở để làm thủ tục lấy tư cách lưu trú trong vòng 30 ngày sau ngày sinh ra của trẻ đó. Tuy nhiên nếu trẻ xuất cảnh từ Nhật trong vòng 60 ngày sau ngày sinh ra thì không cần làm thủ tục đó.

Những giấy tờ cần thiết 1. Đơn xin giấy phép tư cách lưu trú
2. Giấy khai sinh, sổ tay sức khoẻ mẹ con.v.v…
3. Hộ chiếu của cha mẹ hay thẻ đăng ký ngoại kiều của cha mẹ
Nơi nhận giấy tờ Nơi nhận giấy tờ: Sở quản lý nhập cảnh địa phương của nơi ở
Hỏi đáp Nơi hỏi đáp: Sở quản lý nhập cảnh địa phương của nơi ở hay Trung tâm thông tin tổng hợp về việc lưu trú người nước ngoài (Xin tham khảo ở trang “4 Hỏi đáp liên quan đến vấn đề lưu trú”)
Từ khi nào đến khi nào Trong vòng 30 ngày sau ngày sinh ra (Tuy nhiên nếu dự định xuất cảnh từ Nhật trong vòng 60 ngày sau ngày sinh ra thì không cần làm thủ tục).
Lệ phí Miễn phí
スポンサードリンク
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Related post

Comment are closed.
スポンサードリンク

NEWS CATEGORY

PICK UP

  1. Kizuna_post_resident_status_image

    Tư cách lưu trú

  2. Đất nước Nhật Bản

  3. Kizuna_passport_image

    Thay đổi thời hạn lưu trú

Các bài báo phổ biến

  1. kizuna_post_vietnam_medical

    Vietnamese medical questionnaire

    Cuộc sống xa nhà, học tự lập, phải tự biết cách ch...
  2. スクリーンショット 2017-11-21 20.43.42

    Dịch vụ Chuyển tiền Quốc tế

    Gửi tiền về nhà từ các máy ATM của Seven Bank, 24 ...