... Xin tư cách lưu trú | 株式会社Kizuna

Xin tư cách lưu trú

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại nhật

Trường hợp trẻ em đã sinh ra tại Nhật và không có quốc tịch Nhật mà muốn ở lại Nhật thì phải đến sở quản lý nhập cảnh địa phương thuộc nơi ở để làm thủ tục lấy tư cách lưu trú trong vòng 30 ngày sau ngày sinh ra của trẻ đó. Tuy nhiên nếu trẻ xuất cảnh từ Nhật trong vòng 60 ngày sau ngày sinh ra thì không cần làm thủ tục đó.

Những giấy tờ cần thiết 1. Đơn xin giấy phép tư cách lưu trú
2. Giấy khai sinh, sổ tay sức khoẻ mẹ con.v.v…
3. Hộ chiếu của cha mẹ hay thẻ đăng ký ngoại kiều của cha mẹ
Nơi nhận giấy tờ Nơi nhận giấy tờ: Sở quản lý nhập cảnh địa phương của nơi ở
Hỏi đáp Nơi hỏi đáp: Sở quản lý nhập cảnh địa phương của nơi ở hay Trung tâm thông tin tổng hợp về việc lưu trú người nước ngoài (Xin tham khảo ở trang “4 Hỏi đáp liên quan đến vấn đề lưu trú”)
Từ khi nào đến khi nào Trong vòng 30 ngày sau ngày sinh ra (Tuy nhiên nếu dự định xuất cảnh từ Nhật trong vòng 60 ngày sau ngày sinh ra thì không cần làm thủ tục).
Lệ phí Miễn phí
スポンサードリンク
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Related post

Comment are closed.
スポンサードリンク

NEWS CATEGORY

PICK UP

  1. Thay đổi thời hạn lưu trú

  2. Tuyển sinh du học Nhật khoá tháng 2017

  3. Hãy cùng nhau kể về công việc của mình nhé các bạn!

Các bài báo phổ biến

  1. Xây dựng thị trấn thông minh với công nghệ hiện đại

    ▼Xây dựng thị trấn thông minh với công nghệ hiện đ...
  2. Khi một người Việt Nam bị bệnh ở Nhật Bản

    Cuộc sống xa nhà, học tự lập, phải tự biết cách ch...