... Thay đổi tư cách lưu trú | 株式会社Kizuna

Thay đổi tư cách lưu trú

Những người có tư cách lưu trú như “Vợ/chồng con của người Nhật”, “Người định trú”, “Người vĩnh trú” và “Vợ/chồng con của những người vĩnh trú” không bị hạn chế về hoạt động nên không cần thay đổi tư cách lưu trú theo công việc. Tuy nhiên, những người có tư cách lưu trú khác mà chuyển nơi làm và tìm việc làm thì phải thay đổi tư cách lưu trú phù hợp với hoạt động đó và nộp đơn xin thay đổi tư cách lưu trú lên sở quản lý nhập cảnh địa phương. Những giấy tờ cần thiết khác nhau tùy vào tư cách và thời hạn lưu trú nên bạn có thể hỏi chi tiết tại sở quản lý nhập cảnh địa phương gần nơi ở.

Kizuna_post_resident_status_vn_07

▼Giấy phép vĩnh trú
Người có nguyện vọng vĩnh trú cần phải xin giấy phép vĩnh trú.
Người đó xin giấy phép vĩnh trú ở sở quản lý nhập cảnh địa phương. Sau khi nhận được giấy phép vĩnh trú, người đó có được tư cách lưu trú là“người vĩnh trú” và sống ở Nhật luôn với quốc tịch nước ngoài. Người vĩnh trú không cần làm thủ tục gia hạn hay thay đổi tư cách lưu trú nhưng khi có dịp xuất cảnh từ Nhật như đi du lịch thì phải xin giấy phép tái nhập cảnh. Bạn phải có đủ một số điều kiện nhất định để có giấy phép vĩnh trú, nên có thể đến hỏi chi tiết tại sở quản lý nhập cảnh địa phương gần nơi ở.
【Lệ phí】:Khi được phép, phải đóng 8.000 yen (bằng tem Shunyuinshi).





スポンサードリンク
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Related post

Comment are closed.
スポンサードリンク

NEWS CATEGORY

PICK UP

  1. 宅配便:伝票

    Door-to-door dịch vụ

  2. Đón chào học viên Mts Kizuna!

  3. CHÚC MỪNG NĂM MỚI

Các bài báo phổ biến

  1. Cách lấy thẻ thường trú

    Giấy xác nhận địa chỉ ở nhậtXin giấy xác nhận ...
  2. Xin chứng nhận có đủ điều kiện làm việc

    Giấy chứng nhận về tư cách lao động biểu thị cụ th...