... Thay đổi tư cách lưu trú | 株式会社Kizuna

Thay đổi tư cách lưu trú

HIROTA17621004_TP_V

Những người có tư cách lưu trú như “Vợ/chồng con của người Nhật”, “Người định trú”, “Người vĩnh trú” và “Vợ/chồng con của những người vĩnh trú” không bị hạn chế về hoạt động nên không cần thay đổi tư cách lưu trú theo công việc. Tuy nhiên, những người có tư cách lưu trú khác mà chuyển nơi làm và tìm việc làm thì phải thay đổi tư cách lưu trú phù hợp với hoạt động đó và nộp đơn xin thay đổi tư cách lưu trú lên sở quản lý nhập cảnh địa phương. Những giấy tờ cần thiết khác nhau tùy vào tư cách và thời hạn lưu trú nên bạn có thể hỏi chi tiết tại sở quản lý nhập cảnh địa phương gần nơi ở.

Kizuna_post_resident_status_vn_07

▼Giấy phép vĩnh trú
Người có nguyện vọng vĩnh trú cần phải xin giấy phép vĩnh trú.
Người đó xin giấy phép vĩnh trú ở sở quản lý nhập cảnh địa phương. Sau khi nhận được giấy phép vĩnh trú, người đó có được tư cách lưu trú là“người vĩnh trú” và sống ở Nhật luôn với quốc tịch nước ngoài. Người vĩnh trú không cần làm thủ tục gia hạn hay thay đổi tư cách lưu trú nhưng khi có dịp xuất cảnh từ Nhật như đi du lịch thì phải xin giấy phép tái nhập cảnh. Bạn phải có đủ một số điều kiện nhất định để có giấy phép vĩnh trú, nên có thể đến hỏi chi tiết tại sở quản lý nhập cảnh địa phương gần nơi ở.
【Lệ phí】:Khi được phép, phải đóng 8.000 yen (bằng tem Shunyuinshi).





スポンサードリンク
  • このエントリーをはてなブックマークに追加

Related post

Comment are closed.
スポンサードリンク

NEWS CATEGORY

PICK UP

  1. スクリーンショット 2017-11-21 20.43.42

    Dịch vụ Chuyển tiền Quốc tế

  2. kizuna_fuji_image01

    Thân gửi các học viên Kizuna

  3. Kizuna_post_sevenbank

    Cách nhận tiền từ Việt Nam(Chuyển tiền quốc tế)

Các bài báo phổ biến

  1. kizuna_post_vietnam_medical

    Vietnamese medical questionnaire

    Cuộc sống xa nhà, học tự lập, phải tự biết cách ch...
  2. 就労資格証明書アイキャッチ_vn

    Xin chứng nhận có đủ điều kiện làm việc

    Giấy chứng nhận về tư cách lao động biểu thị cụ th...